CEO Moderna: "Chúng tôi không cần loại vắc xin đầu tiên, chúng tôi cần vắc xin tốt nhất"

CEO Moderna: “Chúng tôi không cần loại vắc xin đầu tiên, chúng tôi cần vắc xin tốt nhất”

Hot

(ĐTCK) Khi cuộc chạy phát triển vắc xin trở thành một vấn đề tranh cãi, Stéphane Bancel, Giám đốc điều hành Moderna đã bác bỏ các lo ngại về áp lực chính trị và nói với Yahoo Finance trong một cuộc phỏng vấn rằng công ty của ông không hề chịu áp lực từ chính phủ.

Tổng thống Donal Trump nhiều lần khẳng định, Mỹ sẽ phê duyệt vắc xin trước ngày bầu cử ngay cả khi các quan chức y tế hàng đầu đều mâu thuẫn với quan điểm của ông.

Tại Mỹ, Moderna và Pfizer được xem là hai công ty tiên phong và họ cũng cho biết có thể kỳ vọng đợt kiểm tra tính an toàn của vắc xin đầu tiên vào cuối tháng 10.

Nhưng không giống với Pfizer, Moderna đã dựa vào tài trợ từ sáng kiến của chính quyền Trump về “Chiến dịch Warp Speed”. Bất chấp sự tài trợ của chính phủ gần 1 tỷ USD và sự cấp bách phải tìm ra phương pháp điều trị khả thi giải quyết tình trạng lây nhiễm gia tăng trên toàn thế giới, CEO Moderna vẫn khẳng định công ty ông không bị áp lực từ chính phủ.

“Chúng tôi không chịu áp lực từ chính phủ để đi nhanh hơn”, CEO Moderna cho biết.

Những kỳ vọng tích cực của Trump về việc có vắc xin trước ngày bầu cử đã bị các nhà khoa học và các quan chức y tế công của chính ông làm dịu đi.

Vào hôm thứ Năm (17/9), bác sĩ Tal Zaks, Giám đốc y tế của Moderna cho biết rằng, việc nhận được sự chấp thuận của cơ quan quản lý vào tháng 11 là “một câu hỏi về sự may mắn”.

Mặc dù đi sau Pfizer một chút trong quá trình phát triển, ngay cả khi cả hai đều bắt đầu thử nghiệm lâm sàng trong cùng một ngày, Giám đốc của Moderna khẳng định ông không quan tâm đến việc đáp ứng lịch trình của bất kỳ ai.

“Chúng tôi không giải quyết được vấn đề để trở thành loại vắc xin đầu tiên nhưng chúng tôi muốn có loại vắc xin tốt nhất”, ông Bancel nói với Yahoo Finance.

“Tôi thà chậm hơn 2 tuần so với loại vắc xin đầu tiên để có được loại vắc xin tốt nhất, cộng với quan điểm kinh doanh và doanh thu tiềm năng từ vắc xin mang lại, điều này sẽ không có tác động xấu gì đến Moderna”, ông nói thêm.

Theo Vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *